Cẩm nang

VÌ SAO CỬA KHÔNG ĐƯỢC ĐỐI DIỆN NHAU?

VÌ SAO CỬA KHÔNG ĐƯỢC ĐỐI DIỆN NHAU?

Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu. bởi thế, mọi cửa đều phải đặt lệch nhau. Như vậy về bố cục cửa với cửa sẽ không nên đối xứng. Khi xây nhà cần để ý mấy điểm sau:

1. Cửa trước và sau nhà ở không được đối nhau, vì nếu đối nhau sẽ làm cho tán phát sức sống.
Nếu nhà có cửa sau thì nên lệch với cửa trước để khí vào theo hình chữ "S". Loại khí này sẽ tụ lại trong nhà. Nếu khí thổi trực thẳng vào nhà vì mạnh quá nên phát tán đi. Cửa trước cửa sau mở mở ra tuy có gió mát xong hiểm, nếu không cẩn thận sẽ trúng gió lùa méo mồm, lác mắt, hại sức khỏe.
2. Cửa phòng ngự sinh không được đối với cổng nhà. Cổng nhà là miệng khí, là nơi sức sống chuyển vào nhà. Nếu cửa phòng vệ sinh trực diện với cổng lớn ngôi nhà, làm sinh khí thổi vào nơi bài tiết nhơ bẩn, lại đối đầu với sức sống từ cổng lớn thổi vào. Khí dơ và sinh khí sẽ đối kháng nhau.
3. Cửa nhà bếp không được đối diện với phòng ngủ, vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cần tĩnh thoải mái an toàn, tránh không có nước và lửa. Bếp là nơi dùng lửa, có khí nóng khối bếp, mùi mỡ thịt nếu lan vào phòng ngủ sẽ làm mất sự trong lành phòng ngủ, nhất là dùng bếp gaz lại càng phải an toàn.
4. Cửa nhà kho cũng không được đối diện với phòng ngủ vì đó là nơi cất giữ các đồ dùng tạm chưa dùng đến, nên khi mở cửa ra, các khí bẩn sẽ thoát ra, lan vào phòng ngủ.
5. Cửa nhà bếp không được đối diện với phòng thủ sinh vì bếp là nơi đun nấu mà phòng vệ sinh lại dễ sinh ra vi khuẩn và không khí ô nhiễm. Hai cử phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh, làm hại cho sức khỏe.
6. Cửa phòng ngủ không được đối diện với cổng lớn. Phòng ngủ là nơi ngơi nghỉ cần tĩnh, kín đáo. Cổng lớn lại là nơi ra vào của mọi người nên không tĩnh, kín đáo. Cổng lớn trực diện với phòng ngủ sẽ bất lợi cho sức khỏe. Nếu đã xếp đặt như vậy thì có thể hóa giải bằng cách ke lại giường ngủ. Nếu cổng lớn đối diện với phòng ngủ chỉ kê lại giường để khi mở cổng không nhìn thấy giường là được.
7. Cửa phòng bếp không được đối diện với cổng vì phòng bếp là nơi có tài phú mà cổng lại là nơi nạp khí nên mở cửa bếp tài lộc sẽ thoát sạch. Nếu đã xếp đặt như vậy thì có thể hóa giải bằng cách kê bếp vào phía bên. Cũng có chủ nhà đem đi sửa laịi cửa, về nguyên tắc không sai, song tốn kém.
Trên đây là cách nhìn của phong thủy vì cửa đối nhau sẽ hình thành đối lưu mạnh mẽ, mà không khí luân chuyển trở lại không có lợi cho sức khỏe.

Other news

Công ty cổ phần cửa Việt Anh
Văn Phòng: số 70 đường số 5, KDC Hiệp Bình,KP4, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM.
Điện thoại: 0982 99 99 28
Email: vietanhdoor@yahoo.com.vn