Cẩm nang

Những tai nạn tiềm ẩn khi sử dụng cửa cuốn

Những tai nạn tiềm ẩn khi sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn Là một trong những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu sống của con người nhưng nó cũng gây ra những tai nạn tiềm ẩn nguy hại đến tính mạng của con người, nhất là trẻ em. Những tai nạn này xảy ra phần lớn là do sự bất cẩn của các bậc phụ huynh và sự thiếu sót trong quá trình lắp đặt cửa cuốn.

Cửa cuốn - cửa kéo được thiết lập với chức năng hoạt động nhanh gọn, chắc chắn với những tấm nhôm thép vững chãi, hệ mô tơ mạnh giúp người dùng không phải tốn công sức vận hành cửa mà vẫn bảo vệ tốt nhà cửa.

Sự phổ biến của cửa cuốn mang lại nhiều lợi ích nhưng nếu chúng ta không cẩn thận trong quá trình lắp đặt và sử dụng thì chúng sẽ rất nguy hiểm cho tính mang của các thành viên trong gia đình. Có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra với những khung cửa cuốn đức này. Vụ tai nạn cửa cuốn xảy ra vào ngày 22/10/2011, do vội đưa con lớn đi học cho kịp giờ, anh Chuyên (khu đô thị mới Lào Cai, Cam Đường, Lào Cai) đã điều khiển hạ cửa cuốn xuống và lên xe phóng vội đi không hề hay biết đứa con nhỏ 4 tuổi của mình bị cửa kẹp chết ngay lúc đó. 20 phút sau trở về, anh đã không thể làm được gì để cứu vãn sự sống cho con.(Cửa nhựa lõi thép, cửa cuốn thép)

Phụ huynh nên lưu ý tới chất lượng cửa cuốn mà gia đình sử dụng, để đảm bảo an toàn, cha mẹ nên chọn các thương hiệu cửa cuốn uy tín, chất lượng cao. Thêm vào đó, người lớn nên lắp thêm thiết bị tự động thông minh, chúng biết dừng và báo động khi gặp vật cản. Trong khi sử dụng cửa cuốn, cha mẹ cần tuyệt đối trông chừng trẻ nhỏ. Bậc phụ huynh nên chú ý quan sát kỹ các vật cản khi điều khiển cửa, tuyệt đối không rời mắt khi đang điều khiển cửa cuốn.

Đó là lời khuyên dù ai cũng biết, được nói đi nói lại nhiều lần song vẫn còn nhiều cha mẹ bất cẩn, khiến con gặp nguy hiểm. Khi xảy ra tai nạn, ngoài việc ảnh hưởng tới tinh thần, tiền bạc, nhưng việc chữa chạy chưa chắc đã mang lại khả năng hồi phục cho con trẻ.

Để ý tới con mọi nơi mọi lúc: Phòng hơn chữa rất nhiều

Gần đây nhất là tai nạn thương tâm liên quan tới cửa cuốn, đó là trường hợp gia đình nhà anh Giang – chị Uyển (Hưng Yên). Ngày 04/04/2013 vừa qua, khi cả gia đình đang ăn cơm ở nhà ông bà nội cách đó vài nhà, bé Huyền Trang – con gái của anh chị về nhà trước một mình. Vài tiếng sau, bác của bé hốt hoảng chạy sang thông báo khi thấy cháu mình bị cửa cuốn đè ngang người. Mọi người không biết cháu bị cửa cuốn đè vào trong bao lâu, chỉ biết rằng khi phát hiện ra thì cháu Huyền đã tím tái, ngất lịm và mất khả năng thở.

Một vụ tai nạn thương tâm khác xảy ra vào ngày 15/11/2012 ở đường 15, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TPHCM. Một người giúp việc cho ngôi biệt thự trên đường này cho con tới nơi làm việc cùng. Để trông chừng con và cũng làm được việc riêng của mình, anh ta đã cho con vào nhà đóng cửa cuốn và anh tiếp tục làm việc khác ở ngoài. Trong khi cửa đang đóng, con trai anh chạy ra theo bố thì bị cửa chẹt ngang đầu tử vong ngay tại chỗ. Vì vậy việc sử dụng cửa cuốn 1 cách an toàn cần phải đưa lên hàng đầu, các gia dình sử dụng cửa cuốn nên cẩn thận đề phòng tối đa theo đúng quy trình để hạn chế tuyệt đối những tai nạn thương tâm.

Other news

Công ty cổ phần cửa Việt Anh
Văn Phòng: số 70 đường số 5, KDC Hiệp Bình,KP4, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM.
Điện thoại: 0982 99 99 28
Email: vietanhdoor@yahoo.com.vn