Cẩm nang

Cửa nhựa lõi thép có độ bền trong bao lâu?

Cửa nhựa lõi thép có độ bền trong bao lâu?

Cửa nhựa được bảo hành trong bao lâu? độ bền của cửa nhựa lõi thép trong bao nhiêu năm? đó là câu hỏi chúng tôi thường được nghe thấy nhất từ các khách hàng đi đến mua cửa.Đối với câu hỏi này thì khó có thể để đưa ra 1 câu trả lời chính xác nhất. Chúng tôi chỉ có thể phân tích một số yếu tố liên quan để Quý khách có thể hiểu thêm và có một khái niệm sơ lược về độ bền của cửa nhựa uPVC

Độ bền chất liệu nhựa uPVC: Công nghệ sản xuất nhựa uPVC đã xuất hiện từ những năm 60 ở Châu âu, qua thử nghiệm và thực tế cho thấy vật liệu nhựa uPVC có độ bền rất cao, có tuổi thọ từ 30 đến 40 năm, tuỳ chất lượng sản phẩm của từng hãng sản xuất. Tuy nhiên độ bền của vật liệu cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện môi trường, ở châu Âu khí hậu ôn hoà hơn Việt Nam, ít nắng và nhiệt độ trong mỗi mùa và hàng ngày cũng ít thay đổi lớn.
Độ bền vật liệu nhựa phụ thuộc rất nhiều vào 2 yếu tố: tia mặt trời và sự thay đổi nhiệt độ. Ở Việt Nam chưa có điều kiện kiểm nghiệm thực tế, vì cửa uPVC cũng chỉ mới được sản xuất ở Việt Nam từ năm 2002.

Về độ bền của những bộ cửa nhựa uPVC: cần phải thừa nhận rằng độ bền vật liệu và độ bền của cửa làm từ vật liệu đó không có nghĩa là một. Để sản xuất cửa, ngoài các thanh uPVC định hình làm khung, còn cần rất nhiều vật liệu khác và qua nhiều quá trình gia công phức tạp.
Tuy chất lượng thanh profile uPVC đóng vai trò quan trọng, nhưng độ bền cửa khi xuất xưởng còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nữa như: kỹ thuật sản xuất, chất lượng thép gia cường và phụ kiện kim khí, chất lượng mối hàn, kính, đinh vít, gioăng.... .

Độ bền của cửa trên thực tế sử dụng cửa còn phụ thuộc vào: chất lượng kỹ thuật lắp đặt, điều kiện vận hành, môi trường sử dụng, ý thức người trực tiếp vận hành (rất nhiều người tham gia đóng - mở hàng ngày).... Do vậy khó có thể đánh giá độ bền cho cửa một cách chính xác. Chúng ta có thể so sánh vật liệu làm cửa uPVC với những vật liệu làm cửa khác như gỗ, nhôm, sắt, nhựa loại khác để có một lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng.

Other news

Công ty cổ phần cửa Việt Anh
Văn Phòng: số 70 đường số 5, KDC Hiệp Bình,KP4, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM.
Điện thoại: 0982 99 99 28
Email: vietanhdoor@yahoo.com.vn